0
Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng

Ngày 17/6 vừa qua, tại khu vực Bãi Hỏm thuộc Vườn quốc gia Núi Chúa (xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận), Gia Việt đã tổ chức khởi công Dự án AHARAI resort vĩnh hy với tổng mức đầu tư 799 tỷ đồng do công ty làm chủ đầu tư.

Dự án được UBND tỉnh Ninh Thuận phê duyệt điều chỉnh quy hoạch 1/500, được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt đánh giá tác động môi trường,... với tổng diện tích là 48,74ha, tổng mức đầu tư 799 tỷ đồng với 82 căn villa, 86 phòng khách sạn, phòng hội nghị có sức chứa 240 chỗ ngồi; xây dựng nhà hàng trong rừng có nhà hàng hướng ra biển; quần thể khu chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, thư giãn; nơi vui chơi cho trẻ em;.... đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Với khát vọng đưa dự án AHARAI resort vĩnh hy lên tầm quốc tế, công ty đã dành hơn 7 năm để chuẩn bị hồ sơ pháp lý; được tỉnh Ninh Thuận đồng hành, kịp thời có nhiều giải pháp tích cực giúp nhà đầu tư tháo gỡ khó khăn và được Thủ tướng Chính phủ cho chủ trương, công ty đã mời nhiều nhà tư vấn thiết kế trong nước và nước ngoài tham gia khảo sát nghiên cứu và đã chọn Công ty tư vấn thiết kế DESO-ASIA (Cộng hòa Pháp) lập hồ sơ điều chỉnh quy hoạch và thiết kế cơ sở cho dự án.

Cùng với đó, công ty đã ký hợp đồng với các chuyên gia của Ban quản lý Vườn Quốc gia Núi Chúa ươm, trồng hàng chục nghìn cây ăn quả, cây có hoa bản địa mang nhiều màu sắc đặc trưng của vùng khô hạn như: trái xoay, trái da đá, trái dâu da, trái ổi sẻ, trái cóc rừng... trong Vườn Quốc gia Núi Chúa vừa được Unesco công nhận là khu dự trữ sinh quyển của thế giới, là điều kiện lý tưởng để thu hút du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng tại Ninh Thuận nói chung và tại AHARAI resort nói riêng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Nguyễn Long Biên đánh giá, dự án sẽ góp phần tích cực trong thực hiện chiến lược phát triển du lịch sinh thái bền vững, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Ông Biên đề nghị chủ đầu tư tập trung các nguồn lực xây dựng công trình đúng tiến độ cấp phép, đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường, không làm ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường rừng của Vườn quốc gia Núi Chúa.

Dự kiến vào năm 2025, sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng một số hạng mục ban đầu của dự án. Dịp này, chủ đầu tư đã tặng số tiền 100 triệu đồng cho Quỹ học bổng "Thắp sáng ước mơ" do Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Thuận cùng Tỉnh đoàn Ninh Thuận chủ trì.